CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG NHÀ ĐẸP

http://congtysonsuachuanha.com


Mưa lũ ở Sơn La làm 11 người chết và mất tích

Mưa lũ ở Sơn La làm 11 người chết và mất tích
Ảnh hưởng của hoàn lưu bão Kujira, đêm qua Sơn La có mưa rất to. Mưa lũ đã cuốn trôi 23 ngôi nhà, làm 7 người chết và 4 người mất tích
thuydien-5843-1435196876.jpg

Tại công trình thủy điện Huội Quảng, huyện Mường La, lũ quét khiến nhiều phương tiện hư hỏng. Ảnh: Tài Duy.

Theo cơ quan khí tượng Sơn La, lượng mưa đo được từ 19h tối qua đến sáng nay là 219 mm. Mưa lớn, lại chỉ tập trung trong thời gian ngắn khiến nhiều huyện thị bị ngập nặng. Toàn tỉnh có 7 người chết do lũ cuốn, 4 người mất tích và 3 người bị thương. Có 23 ngôi nhà bị cuốn trôi. 

Tại xã Tông Lạnh (Thuận Châu), nước suối Nậm Ron dâng cao khiến khu vực trung tâm xã ngập sâu 2 m. Trong đêm tối, nhiều người đã không mở được cửa để chạy thoát thân. Hậu quả toàn xã có 4 người chết và 2 mẹ con chị Bặt Thị Thon và cháu Bặt Cầm Thiết (10 tuổi) bị lũ cuốn mất tích. 

“Nước từ thượng nguồn tiếp tục đổ dồn xuống khiến nước suối quanh đây dâng cao. Trời tiếp tục mưa chắc chắn khiến Tông Lạnh còn ngập úng”, ông Mùa A Sềnh, Phó trưởng công an huyện Thuận Châu cho biết.

Tại công trình thủy điện Huội Quảng, huyện Mường La, lũ quét cuốn sập một phần hệ thống lán trại, vùi lấp nhiều phương tiện. "Khoảng 1h sáng, đang ngủ thì nghe tiếng nước chảy và tiếng lục cục của đá va chạm, anh em hò nhau chạy thật nhanh lên đồi cao. May mắn không có thiệt hại về người, nhưng tivi, máy tính xách tay hư hỏng hết rồi", anh Tài Duy, kỹ sư tại công trường thủy điện kể lại.

Theo anh Duy, khu lán trại của công nhân được dựng bên khe nước, bình thường nước rất nhỏ. Nhưng đêm qua dòng nước lũ quá lớn, tràn vào lán trạn, vùi lấp tất cả vật dụng sinh hoạt. Sáng nay, khi nước đã rút, hơn chục công nhân trở lại dọn dẹp. "35 tuổi, lần đầu tiên tôi chứng kiến lũ quét khủng khiếp thế. May là được cảnh báo trước, nếu không chạy kịp, chắc giờ...", anh Duy bỏ lửng câu nói.  

Mưa lũ gây ách tắc giao thông ở huyện Thuận Châu từ 23h đêm qua; gây sạt lở, đất đá tràn vào sân nhà máy và nhà điều độ của Công ty Thủy điện Sơn La. 

sonlangap.jpg

Thành phố Sơn La ngập nặng.

Đổ bộ vào Quảng Ninh - Hải Phòng từ trưa 24/6, bão Kujira không gây thiệt hại về người cho hai địa phương này, hư hại về tài sản cũng không lớn. Tuy nhiên, hoàn lưu trước, trong và sau bão đã gây mưa lớn diện rộng cho toàn miền Bắc. Tại các tỉnh miền núi, mưa cộng với địa hình đồi núi dốc đã làm xuất hiện lũ quét. Cơ quan khí tượng thủy văn đã cảnh báo tình trạng này từ nhiều hôm trước.

Hoàng Phương

Nguồn tin: vnexpress

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
0903654676